10 địa điểm dành thu hút khách du lịch tại Việt Nam

Hầu hết khách du lịch đến Việt Nam đều bị cuốn hút bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ: Từ những đồng lúa xanh bạt ngàn nơi miền Bắc và cuộc sống nhộn nhịp, hối hả tại Đồng bằng sông Cửu Long ở phía Nam. Tuy nhiên, Việt Nam cũng là nước có chiều dài lịch sử và các phong tục truyền thống cổ xưa. Nó có nhiều địa điểm lịch sử và những ngôi chùa cổ. Hãy xem qua những địa điểm du lịch thú vị tại Việt Nam.

Nha Trang

Nha Trang là thành phố biển nổi tiếng nằm dọc theo những vịnh đẹp thứ 2 của Việt Nam. Đặc điểm của Nha Trang là những bãi biển với bãi cát sạch đẹp cùng với làn nước trong xanh trong khí hậu dễ chịu. Thành phố có khoảng 300,000 cư dân, cuộc sống sôi động và ồn ào, náo nhiệt hơn những điểm đến bãi biển khác như Mũi Né, và Phú Quốc. Nơi đây cũng là trung tâm lặn của Việt Nam.

Địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi là mạng lưới lớn nối những hầm dưới lòng đất kéo dài  khoảng 40 cây số theo hướng Tây Bắc từ thành phố Hồ Chí Minh. Hầm được sử dụng bởi quân du kích Việt Cộng như là những điểm trú ẩn trong suốt cuộc chiến tranh Việt Nam, và là căn cứ hoạt động cho cuộc tấn công Mậu Thân 1968. Hầm trở thành địa điểm tham quan của khách du lịch, và du khách tham quan bằng cách bò xung quanh trong hệ thống đường hầm.

Vùng châu thổ sông Mê Kông

Vùng châu thổ sông Mê Kông là khu vực phía Nam Việt Nam nơi sông Mê Kông chảy ra biển. Nơi đây là khu vực đất đai màu mỡ, đồng lúa tươi tốt trải dài khắp nơi, và chiếm phân nửa sản lượng nông nghiệp Việt Nam. Kế tiếp, cuộc sống tại vùng châu thổ sông Mê Kông đều gắn liền với dòng sông, tất cả các làng thường kết nối di chuyển  trên sông hơn đường bộ.

Mũi Né

Trước đây, Mũi Né là nơi có ít cư dân sinh sống phía Nam của làng chài. Ta thấy có sự phát triển nghiêm túc trong vòng 15 năm qua tại nơi này. Bởi vì gió biển khá mạnh, nơi đây là điểm đến phổ biến cho những ai có đam mê thả diều và lướt ván buồm. Không một chuyến đi nào đến Mũi Né thiếu mất địa điểm nổi tiếng là những đồi cát, du khách chỉ cần di chuyển một đoạn đường ngắn về phía bắc thành phố. Một lượng lớn cát trải dài tạo nên cảnh tượng tuyệt vời đặc biệt vào thời điểm hoàng hôn.

Ruộng bậc thang tại Sapa

Sa Pa là thị xã ở khu vực Tây Bắc của Việt Nam không quá xa so với biên giới Trung Quốc. Ruộng lúa bậc thang có thể được tìm thấy trong thung lũng Mường Hoa giữa thị trấn Sa Pa và núi Fansipan, trên một rừng tre dày đặc. Những dân tộc miền núi như H’mông, Giay, và Dao trồng lúa, bắp trên cánh đồng ruộng bậc thang cùng với rau củ quả.

Phú Quốc

Phú Quốc ở trước vùng biển Campuchia, Phú Quốc là hòn đảo rộng nhất Việt Nam. Phú Quốc cũng giống như hòn đảo Phuket nếu nó không bị hủy hoại bởi sự phát triển du lịch. Đặc điểm của hòn đảo là những khu rừng nhiệt đới còn hoang sơ, những rặng san hô chưa bị con người tàn phá, và những bãi biển tuyệt đẹp. Một trong những bãi biển, có tên là Bãi Dài (Biển Dài), được kênh tin tức ABC bình chọn là một trong năm bãi biển sạch đẹp nhất. Phú Quốc nổi tiếng trong việc sản xuất nước mắm người ta còn gọi là nước sốt cá lên men trên thế giới.

Hội An

Làng chài đã trở thành địa điểm của khách du lịch nằm trên bãi biển Nam Trung Quốc. Hội An là cảng quốc tế từ thế kỉ 16 mặc dù những chuyến giao hàng quan trọng được chuyển ra thành phố Đà Nẵng. Trung tâm thành phố vẫn là phố cổ với những cung đường quanh co và những cửa hàng đậm chất Trung Hoa. Đôi khi, Hội An có thêm cái tên mỹ miều là ‘Venice của Việt Nam’ bởi vì những con kênh nhỏ cắt ngang một phần của con phố.

Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Hồ Hoàn Kiếm tọa lạc tại trung tâm mang tính lịch sử của Hà Nội, hồ Hoàn Kiếm là một trong những địa điểm thiên nhiên chính tại thành phố Hà Nội và cũng như là địa điểm thư giãn trong thời gian nhàn rỗi được người dân yêu thích. Hoàn Kiếm nghĩa là ‘Trả lại thanh kiếm’, và tên ấy được đặc từ truyền thuyết khi Lê Lợi có gươm thần từ rùa thần, nhà vua đã dùng chiếc gươm để đánh giặt Trung Quốc. Sau đó, đức vua trả thanh gươm cho thần Kim Quy ngay tại hồ.

Chùa Thiên Mụ (Huế)

Với 7 tầng, chùa Thiên Mụ tại Huế là ngôi chùa cao nhất Việt Nam. Ngôi chùa cho thấy toàn cảnh Sông Hương từ trên cao và tình cờ trở thành biểu tượng không chính thức của vùng đất kinh kì. Ngôi chùa được xây dựng năm 1601 trong suốt thời gian của Vua Nguyễn. Ngôi chùa đầu tiên được xây dựng đơn giản, nhưng theo thời gian chùa Thiên Mụ được phát triển lại và mở rộng với những đặc trưng riêng.

 Vịnh Hạ Long

Hạ Long ở miền Bắc Việt Nam bao quanh bởi 120 km đường bờ biển và được biết như là ‘Vịnh những con rồng bay xuống’. Nơi đây là nơi khách du lịch đến nhiều nhất Việt Nam. Vịnh Hạ Long gồm hàng ngàn đảo, phía trên đỉnh hang có khu rừng với cây cối dày đặt, hình thành nên bức tranh cảnh biển kì vĩ với những cột thạch nhũ to lớn. Một số đảo trống rỗng với những hang động khổng lồ, những hòn đảo khác có những dòng sông và có vài ngôi làng nổi – là nơi sinh sống của ngư dân.