20 lý do để ghé thăm Nhật Bản

Có rất nhiều lý do để du lịch Nhật Bản nhưng tôi chắn rằng có một ít điều mà bạn chưa từng nghĩ tới. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đặt phòng cho một chuyến đi tự phát hay đang cố gắng thuyết phục bạn bè để đi cùng mình, thì dưới đây là một số lý do tuyệt vời để thăm Nhật Bản.

 
1. Bởi vì thức ăn còn tuyệt vời hơn thú cưng của bạn
Những chú chó thì cực ký đáng yêu và những chú cún con thậm chí dễ thương hơn nữa… nhưng liệu chúng có thể đánh bại được những chiếc bánh donut tuyệt vời? Nhật Bản tràn ngập những điều dễ thương để khám phá nhưng có một vài thứ dễ thương đến nỗi bạn chỉ muốn giữ chúng lâu nhất có thể.

2. Bởi vì bạn có thể sống lại tuổi thơ của mình
Nếu gọi những thứ dễ thương ở Nhật Bản là Kawai thì hãy tin tôi rằng gần như mọi thứ ở Nhật Bản đều là Kawai. Những máy bán hàng tự động nơi mà bạn có thể gắp những con pokemon hay thủy thủ mặt trăng để nhét đầy túi của mình? Không vấn đề gì. Bạn có thể tìm thấy chúng ở bất kỳ đâu trên đường.

3. Bởi vì Kit-kat có rất nhiều hương vị khác nhau
Wasabi, dâu và kem…. Và bất kỳ mùi vị gì !?

4. Bởi bạn có thể tìm thấy sự thanh tịnh trong các ngôi đền Shinto
Không có gì giống như hàng ngàn cổng torii vô tận trải dài bốn cây số lên núi để nhắc nhở bạn rằng “bạn có thể làm được”.

5. Bởi vì uống trà là một tôn giáo
Những người uống trà được cung cấp trà bất tận tại đất nước yêu trà này. Trà xanh thì đặc biệt phổ biến và rộng rãi (miễn phí trong các nhà hàng!)

6. Tất cả các hương vị kem tuyệt vời
Bởi vì ai mà không muốn đến một quốc gia mà có thể ăn bất kỳ vị kem nào trên mỗi góc phố? Đừng bỏ lỡ thưởng thức trà xanh, hoa anh đào, sữa vani… hay bạn có dám thử kem wasabi?

7. Bởi bì có nhiều thức ăn hấp dẫn khác ngoài sushi
Nói rằng yêu thích ẩm thực Nhật Bản, nhưng bạn không biết điều gì về ẩm thực Nhật ngoài sushi và cơm cuộn… sau đó, cam đoan rằng bạn sẽ yêu thích Nhật Bản. Mong đợi có lợi cho sức khỏe, những ẩm thực tươi ngon thường được nấu ngay trước mặt bạn để đảm bảo rằng bạn đang ăn theo cách mà bạn thích.

8. Nhưng khi bạn muốn ăn shusi, bạn có thể tự làm nó
Hãy tham gia một lớp học làm sushi để nắm được tinh hoa của sushi, học các kỹ thuật và đưa những hiểu biết đó về nhà để tạo ra món sushi của riêng bạn, chỉ cần theo cách bạn thích nó!

9. Để tận mắt chứng kiến cả nước được bao phủ bởi hoa anh đào
Mùa hoa anh đào chỉ kéo dài trong 2 tuần ở Nhật nhưng nó có giá trị trong từng khoảnh khắc!

10. Để đi bộ xuyên qua nhưng bức tường tre
Bởi ai mà không muốn tìm thấy sự bình yên và thanh thản trong những bức tường tre ở Kyoto!?

11. Để xem những lâu đài cổ
Bạn từng thấy những lâu đài ở Châu Âu nhưng bạn đã bao giờ thấy lâu đài hàng ngàn năm tuổi ở Nhật Bản?

12. Để tự thưởng thức những loại matcha mê đắm
Matcha (trà xanh) có ở khắp mọi nơi ở Nhật Bản: kem matcha, frappes matcha, parfaits matcha và tất cả loại matcha tuyệt vời khác

13. Để chiêm ngưỡng núi Phú Sĩ
Có một ngọn núi hoàn toàn như tranh vẽ và siêu thực !? Hãy chắc chắn ghé thăm vào mùa đông để thấy được một lớp tuyết phủ trên đỉnh núi vì khung cảnh đặc biệt hơn trong những tháng lạnh.

14. Để trải nghiệm mặt kỳ lạ và tuyệt vời của Tokyo
Nhà hàng người máy, nhà hàng karaoke và quán cà phê mèo … cần thêm lý do nào nữa để bạn ghé thăm Tokyo!?

15. Trưng bày ăn thức ăn bằng nhựa
Bạn có thể nhìn thấy những món ăn bằng nhựa ở trước và trung tâm hầu hết các nhà hàng ở Nhật Bản để bạn có thể hình dung được món ăn trước khi gọi.

16. Bởi vì đây là xứ sở của Hello Kitty
Ai mà không thích sự dễ thương và màu hồng kinh điển của Hello Kitty? Bạn có thể tìm thấy những hình ảnh này ở bất cứ đâu ở Nhật.

17. Vì nền văn hóa lâu đời của Nhật Bản
…chịu được sự thử thách của thời gian! Nhật Bản sở hữu nền văn hóa hàng ngàn năm tuổi, nhưng nó vẫn còn phong phú và phổ biến hơn bao giờ hết, bất cứ nơi nào bạn đi trên khắp đất nước. Kyoto là một trong những thành phố tốt nhất để ngắm nhìn lịch sử và văn hóa Geisha nói riêng, đặc biệt là ở các quận Gion.

18. Bởi vì Nhật Bản sở hữu những loại thức ăn đường phố hảo hạng
Ở nơi nào khác mà bạn có thể thưởng thức những sản phẩm chất lượng, tươi ngon và đáng kinh ngạc như vậy?

19. SAKÉ!
Không cần nói thêm về điều này.

20. Bởi vì bị lạc là môt nửa cuộc vui
Nếu bạn chưa từng xem Lost in Translation, một bộ phim của Scarlett Johansson và Bill Murray khi họ trải qua sự điên cuồng và hỗn loạn của thủ đô Nhật Bản. Nhật Bản có những sự khác biệt văn hóa rõ nét, điều này cho phép bạn tự khám phá… vậy bạn còn chờ đợi điều gì nữa!