5 địa điểm tuyệt vời nhất để trải nghiệm mùa thu New York

Mùa thu ở Mỹ kéo dài tới ngày 20 tháng 12, cảnh quan biến đổi trên khắp đất nước thành những màu sắc sống động đầy ngoạn mục và New York không phải ngoại lệ. Từ Thung lũng Great Appalachian án ngữ phía đông New York tới các đỉnh núi trên dãy Adirondacks ở phía bắc, New York sở hữu một vài điểm đẹp nhất để trải nghiệm mùa thu ở Mỹ.

1. The Adirondacks

Cây cối rải rác trên Dãy núi Adirondack ở ngoại ô phía bắc New York biến thành màn trình diễn sống động của cảnh sắc mùa thu và có một vài cách tuyệt vời để quan sát chúng. Bạn có thể lựa chọn leo lên Whiteface Moutain cao 4872 feet hoặc có thể đi bằng xe hay khinh khí cầu để có được những tầm nhìn tuyệt vời hàng dặm xung quanh. Một lựa chọn khác, du khách có thể tuyến đường sắt Adirondack Scenic Railroad đi xuyên qua những khu rừng, những dòng sông lấp lánh và cảm nhận được vẻ đẹp huyền ảo của Công viên Adirondack.

2. The Catskills Mountains

Chỉ cách thành phố New York 100 dặm và là 1 phần của Thung lũng Great Appalachian, the Catskills Mountains là một điểm đến ưa thích của du khách thành thị kể từ giữa thể kỉ 20. Nằm trong dãy núi là Catskills Forest Preserve, nơi được bảo vệ dưới nhiều hình thức phát triển của Pháp luật bang New York để bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên và các khu rừng nguyên sinh và làm nó trở thành một trong những nơi  tuyệt vời nhất để tận hường mùa thu. Leo dọc các con đường mòn bao gồm một số điểm quan sát toàn thung lũng Hudson và như là một phần thưởng để chiêm ngưỡng, Công viên còn có cuộc sống hoang dã và rất phong phú của nhiều loài động vật như linh miêu, gấu đen, chồn và chó sói Bắc Mỹ.

3. Central Park, Manhattan

Đây là một khu vực nông thôn để trải nghiệm mùa thu tuyệt vời nhất, Central Park ở Manhattan đua nhau nở hoa với màu sắc mùa thu ấn tượng tạo ra sự xung đột giữa các cấu trúc cảnh quan nhân tạo và tự nhiên. Tản bộ qua công viên thưởng thức những màu sắc từ bên trong hoặc quan sát để thấy cảnh quan hùng vĩ bằng cách leo lên tòa nhà Empire State để có một cái nhìn bao quát cả công viên. Một lựa chọn khác là quan sát 360 độ từ đỉnh của Rock Observation trên tầng 70 của Rockefeller Centre ngay trung tâm thành phố.

4. Greater Niagara

Thác Niaraga là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới và chắc chắn đáng giá cho một chuyến đi, nhưng có một vài cảnh sắc mùa thu tuyệt vời ở những khu vực rộng hơn như Devil’s Hole State Park và Whirlpool State Park mà bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm Greater Niagara. Cả hai công viên đều cho bạn quan sát cái nhìn toàn cảnh xa tới vài dặm của hẻm núi Lower Niagara River, trong khi Genesee Gorge gần đó tại Letchworth State Park được mệnh danh là “the Grand Canyon của Miền Đông.”

5. Finger Lakes

The Finger Lakes là một tập hợp gồm 11 hồ nước hẹp và dài ở phía bắc New York gần hồ nước khổng lồ Ontario và một phần của Appalachian. Nhiều hồ được bao quanh bởi những tán lá dày đặc và biến thành một ảo ảnh huyền diệu của sắc vàng, đỏ, cam, nâu của mùa thu phản chiếu lên mặt hồ. Khu vực Finger Lakes đã tích cực trong cải cách và có những bước tiến không tưởng trong những năm qua và tại làng Seneca Falls, hội nghị quyền phụ nữ đầu tiên đã được tổ chức đánh dấu sự ra đời của phong trào quyền bầu cử của phụ nữ.

Thêm vào đó, Vùng Finger Lakes là khu vực sản xuất rượu rộng lớn nhất của New York với hơn 100 hầm rượu và vườn nho, điều này cho phép du khách thưởng thức một ly rượu hảo hạng trong khi tận hưởng những khung cảnh nên thơ.