Những khung cảnh ngoạn mục từ Oslo tới Bergen

Chuyến đi tuyệt vời từ Oslo tới Bergen gói gọn trong những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng, những dòng sông băng và vùng vịnh hẹp và những thành phố đáng kinh ngạc ở mỗi đầu của hai thành phố

Na-uy khi nhìn trên bản đồ chỉ gồm những ngọn núi đầy tuyết, những dòng sông băng và những vịnh nhỏ hẹp. Chuyến đi tuyệt vời từ Oslo sang Bergen bao gồm tất thảy những cảnh vật trên, nhưng cũng đừng quên trải nghiệm một vài ngày trong các thành phố ở mỗi đầu.

Oslo

Oslo là một thành phố không thể lẫn lộn vói bất kỳ nơi nào khác. Những tiếng ồn dày đặc, những tòa nhà chọc trời và những dòng người tấp nập ở hầu hết các đô thị lớn là ngoại lệ với những đường phố của thủ đô Na-uy. Nằm ở cuối một vịnh hẹp và được bao quanh bởi những hòn đảo, rừng và các ngọn đồi, Oslo hiện ra như một thị trấn nhỏ (với dân số xấp xỉ 600,000 người), nhưng lại đang sở hữu những bảo tàng tầm cỡ thế giới, những công viên điêu khắc nguyên sơ và những nhà hàng hàng đầu.

Ghé thăm viện bảo tàng

Bắt một chuyến phà từ bến cảng tới Bygdoy và ghé thăm các viện bảo tàng. Norsk Folkemuseum tự hào là nơi trưng bày ngoài trời của 155 tòa nhà, nơi cho bạn thấy một cái nhìn về cuộc sống của người Na-uy từ năm 1500 tới nay.

Là nơi trú ngụ của con tàu Bắc cực nổi tiếng nhất thế giới, The Fram Museum là mô tả chi tiết lịch sử thám hiểm Bắc cực, và the Viking ship Museum cho phép bạn đến gần với hai con tàu gỗ Viking được bảo quản tuyệt vời để đưa bạn quay trở lại thế kỷ thứ 9.

Đến xem opera hoặc ballet

Nhà hát Ballet và Opera quốc gia Norwegian chỉ mới được mở cửa từ năm 2008, nhưng nhanh chóng có được danh tiếng của riêng mình không chỉ vì thiết kế kỳ quặc của nó. Trong vòng chưa đầy một thập kỷ, nó đã cuốn hút những diễn viên ballet và opera nổi tiếng thế giới, cũng như là tạo cơ hội cho những tài năng bản địa. Nếu ballet và opera không phải là mối quan tâm của bạn, bạn vẫn có thể ghé thăm tòa nhà và đi dạo trên những mái nhà góc cạnh của nó.

Bắt một chuyến xe lửa

Để dành một ít bộ nhớ trong máy ảnh của bạn; chuyến tàu Bergen từ Oslo được xem là một trong những khung cảnh nhìn từ xe lửa đẹp nhất thế giới. Chuyến đi được chia thành 5 chặng (3 xe lửa, 1 phà và 1 bus) và mất xấp xỉ 12 giờ để hoàn thành một chiều đi, hoặc bạn có thể dành thêm một vài ngày để thật sự được chiêm ngưỡng những cảnh tượng thiên nhiên này một các sống động nhất. Hãng lữ hành Norwegian cung cấp chuyến đi trọn gói với giá khoản $220.

Chạy ngoằn ngoèo từ mũi phía nam của thủ đô, chuyến tàu đầu tiên khởi hành lúc 8 giờ và đưa bạn đi qua những hồ nước, rừng, núi và những khu trượt tuyết dân dã trước khi để bạn lại Mydral để lên chuyến tàu Flam lịch sử, nơi mà những tầm nhìn toàn cảnh gập ghềnh theo một cách nào đó trở nên ấn tượng hơn so với trước kia. Kế tiếp, hành trình 90 phút yên tĩnh qua một vịnh nhỏ sẽ cho bạn thấy cách biển cả đã tạc nên con đường của mình quanh bờ biển Na-uy như thế nào, trước khi bạn được đi chuyển dọc những khúc cua cùi chỏ dựng đứng trên xe bus tới Voss để đến chặng cuối cùng trên chuyến đi tới Bergen.

Bergen

Như là cửa ngõ của Na-uy để đi tới các vịnh, Bergen có nét quyến rũ độc nhất mà ngay cả thời tiết khắc nghiệt của nó cũng không thể làm giảm đi. Thủ đô đầu tiên của Na-uy đã từng một thời là đầu mối giao thương khi các thương gia Hanseatic nhìn thấy tiềm năng kinh doanh của nó; điều này đã là qua khứ xa xôi, nhưng thành phố vẫn giữ được di sản văn hóa và sự nổi tiếng của mình như là một trong những bến cảng tàu được ghe thăm nhiều nhất châu Âu.

Đi dạo

Đi lang thang dọc theo bến cảng lịch sử của Bryggen và trải nghiệm kiến trúc thời Trung Cổ. Được công nhận chính thức là địa danh thuộc danh sách Di sản Thế giới của UNESCO, dải nhà gỗ này sống sót sau hàng loạt đám cháy trước khi gần đây được chuyển đổi thành viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và cửa hàng. Đi sâu vào các con hẻm chật chội và những nhà trưng bày để cảm nhận được không gian đông đúc của những thế kỉ trước. Và theo đó khám phá Bảo tàng Bryggen để biết thêm về lịch sử của khu vực mang tính biểu tượng này

Quan sát khung cảnh

Được bao quanh bởi 7 ngọn núi và Biển Bắc, Bergen có tính gần gũi. Quan sát cảnh tượng toàn cảnh của thành phố bằng cách bắt một chuyến tàu đường sắt leo núi lên Đỉnh Floyen và nhìn xuống những ngôi nhà gỗ dọc theo sườn núi cũng là một trải nghiệm thú vị.