Tất cả trên tàu! Đoàn tàu lửa Giáng sinh giữ tinh thần kỳ nghỉ trên đường ray

Hãy quên xe trượt tuyết đi. Giờ đây bạn có thể đón Giáng sinh trên một chuyến tàu và du ngoạn khắp nơi cùng với gia đình để tận hưởng một kỳ nghỉ thú vị. Hãy cùng tham khảo một số tuyến đường sắt mà bạn có thể thực hiện cuộc hành trình của bạn nhé.

The Polar Express Train Ride
New Orleans và các địa điểm khác

Cuốn sách và bộ phim cổ điển cho trẻ em về một chuyến tàu kỳ diệu đến Bắc Cực mở đầu một truyền thống kỳ nghỉ. Năm nay hơn một triệu hành khách tại 50 địa điểm sẽ trải nghiệm chuyến đi Polar Express của mình, hoàn thành với sô cô la nóng và một chuyến thăm với ông già Noel. Ngay cả các địa điểm tàu Amtrak ở Chicago và New Orleans cũng đang tham gia. “Đó là một chuyến tham quan thư giãn rất tốt cùng gia đình, nơi mọi người có thể tận hưởng các trải nghiệm thú vị. Rất nhiều người lớn, và hầu hết các trẻ em, sẽ xuất hiện trong bộ đồ ngủ,” Wrinn nói.

Con tàu Express Christmas, Đường sắt điện tử East Troy
East Troy, Wis.

Thay vì động cơ hơi nước hoặc diesel, dòng xe điện giữa 2 thành phố lịch sử này dùng điện để hoạt động. Hành khách có thể dừng lại ở chợ của các nông dân, nơi họ có thể dành thời gian để thực hiện các công việc thủ công ở một xưởng của người lùn và thăm với ông già Noel.

Canadian Pacific Holiday Train
Trên khắp Trung Tây, New York và Canada

Không giống như hầu hết những trải nghiệm đường sắt Giáng sinh, những đầu máy này không chở hành khách. Thay vào đó hai đoàn tàu được trang trí lan tỏa khắp Bắc Mỹ, mang đến sự giải trí trên hơn 100 thành phố, và gây quỹ cho tổ chức từ thiện địa phương. “Đó là một tác phẩm lớn của ánh sáng và âm thanh – một sự kết hợp độc đáo của đường ray và giải trí.

Santa’s Express, St. Louis Union Station
Thánh Louis
Với màn trượt băng và trình diễn ánh sáng ở nhà ga xe lửa tầng này, hành khách có thể trải nghiệm toàn bộ kỳ nghỉ. Chuyến đi bằng tàu bao gồm đọc bài thơ Một chuyến thăm từ thánh Nicholas (A Visit from St. Nicholas) thường được gọi là Đêm trước Giáng Sinh. Ngoài ra còn có các các chương trình ca hát, tuần lộc đáp trên nóc tàu, và một chuyến thăm tới nhà và nhà máy đồ chơi của ông già Noel.

Christmas City Express, Bảo tàng đường sắt Lake Superior
Duluth, Minn.
Cuộc đi chơi qua thành phố này dựa trên một câu chuyện kỳ nghỉ bằng tàu được viết và minh họa bởi các tác giả địa phương. Chuyến đi, được đưa ra vào cuối tuần, bao gồm bài hát mừng và bánh và buổi biểu diễn cuốn sách. Tuyến đường đẹp và thường có tuyết.

Chuyến tàu của ánh sáng, đường sắt Niles Canyon Railway
Sunol, Calif.

Chuyến du ngoạn chỉ vào ban đêm chỉ này chạy qua một khu vực hẻo lánh gần San Francisco Bayhas được gọi là tàu được trang trí đẹp nhất trên thế giới. Thay vì toàn bộ khu vực được trang hoàng, thì chỉ có đoàn tàu này được chú ý. Trời thực sự tối đen vì vậy ánh đèn phải chiếu sáng rực rỡ để thu hút mọi người.

Chuyến tàu North Pole Express, Steam Railroading Institute
Owosso, Mich.
Đầu máy hơi nước (số 1225) kéo tàu kỳ nghỉ này trông có vẻ quen thuộc, đó là vì nó lấy cảm hứng từ động cơ được sử dụng trong bộ phim chuyến tàu The Polar Express. “Bộ phim dựa trên phong cách và âm thanh của động cơ,” Wrinn nói. Hành khách sẽ được nghỉ ngơi ở một ngôi làng Giáng sinh với xe ngựa, biểu diễn đường phố và một vườn bách thú với tuần lộc .

Chuyến tàu với cây thông Giáng Sinh, Durango & Silverton Narrow Gauge Railroad
Durango, Colo.
Một trong những tuyến đường sắt bảo tồn phổ biến nhất của nước này mang lại một chuyến tham quan đáng nhớ. “Đó là dãy núi Rockies, và thời gian này trong năm, bạn có một cơ hội thực sự tốt để ngắm tuyết rơi,” Wrinn nói. Hành khách thậm chí có thể thu hoạch cây Giáng sinh của riêng của họ, giúp làm giảm nguy cơ cháy rừng bằng cách dọn tán cây ở Rừng quốc gia San Juan. Các hướng dẫn viên sẽ vận chuyển bằng chiếc xe chở hàng và mang chúng về thị trấn.

Chuyến tàu Holiday Express phía Nam thành phố Kansas
Thành phố Kansas, bang Missouri và qua phía Nam và Trung Tây Hoa Kỳ

Một đầu máy có hình mặt cười đã kéo con tàu sáu toa trên khắp mạng lưới đường sắt của hãng vận tải mỗi kỳ nghỉ lễ kể từ năm 2001. Du khách có thể tham quan toa hàng được trang trí hộp bánh gừng, một hội người lùn tí hon và một ngôi làng nhỏ.